การอบตัวด้วยสมุนไพร

บทความสุขภาพดีวันนี้จะมานำเสนอเรื่องราวของ การอบตัวด้วยสมุนไพร เพราะถือว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันต่อ ๆ มา เพราะในสมัยก่อนจะใช่วิธีนี้ในการรักษาให้ระบบเลือดของเราทำงานได้ดีขึ้น รวมไปถึงในเรื่องของความงามก็ใช้ศาสตร์นี้เช่นกัน เนื่องจากสมุนไพรที่ใช้นั้นจะทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังเข้าไปกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดของเราไม่ให้อุดตัน และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานภายในร่างกายของเรา นอกจากนี้ในเรื่องของผิวพรรณก็จะเปล่งปลั่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การอบตัวด้วยสมุนไพร

               เพราะเมื่อระบบไหลเวียนเลือดทำงานดี ทุกอย่างภายในร่างกายของเราก็จะดีขึ้นตามลำดับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้น อย่างคนไม่สบายบ่อยหรือเป็นหวัดง่าย การอบตัวด้วยสมุนไพร นี้ก็สามารถช่วยเรื่องนี้ได้เหมือนกัน ถ้าใครเป็นพวกเส้นเลือดอุดตัน เนื่องจากระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี หรือหากใครที่มีปัญหาในเรื่องของการนอนไม่หลับการอบตัวด้วยสมุนไพรก็จะทำให้อาการเหล่านี้ทุเลาลงได้

               เนื่องจากว่าการอบตัวด้วยสมุนไพรเขาจะใช้ความร้อนที่เป็นไอน้ำรวมกับสมุนไพร และจะทำให้เวลาที่อบตัวนั้นรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังทั้งยังช่วยขับของเสียที่สะสมตามร่างกายออกมาทางเหงื่อของเรา แล้วความร้อนจากไอน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น หรือใครที่ร่างกายมีความเย็นชอบหนาวสั่นเวลาเจอฝน การอบตัวด้วยสมุนไพรก็จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้เหมือนกัน และหากใครที่มีอาการบวมน้ำหรือรู้สึกตัวบวม ให้ลองมาอบตัวดูคุณจะรู้สึกว่าร่างกายมันเบาขึ้นหลังจากการอบตัวด้วยสมุนไพร

การอบตัวด้วยสมุนไพร

               แม้แต่คุณแม่หลังคลอดเองก็ยังใช้การอบตัวด้วยสมุนไพร เพื่อให้เลือดลมหรือเลือดที่เสียไปตอนคลอดลูก ให้กลับมาทำงานตามปกติ อีกทั้งยังลดอาการเมื่อยล้าจากการเลี้ยงดูบุตรได้ด้วย ซึ่งการอบตัวด้วยสมุไพรนี้ถือเป็นการดูแลสุขภาพแบบภูมิปัญญาชาวบ้านที่ยังมีการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน และผลลัพธ์ของมันก็ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา แล้วหากทำประจำรับรองว่าเราจะไม่ป่วยง่ายเลย