สายตาแก่

   เมื่อวันเวลาหมุนผ่านไปพร้อมกับอายุของเราที่มากขึ้น ร่างกายและสุขภาพที่ดีของคนเราก็ต้องเสื่อมและอ่อนแอลงตามอายุ และสำหรับสายตาก็เช่นกัน ย่อมมีอาการอ่อนแอ และเสื่อมขึ้นตามอายุ และหากพูดถึง สายตาแก่ หรือสายตาล้า หลายๆคนอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่หากพูดว่าตายตายาว ก็คงจะพอนึกภาพออกในทันที ใช่แล้วครับ สายตาแก่ นั้น เรามักเรียกติดปากกันว่าตายตายาวนั่นเอง วันนี้ผมจะมาแนะนำการรักษาและบรรเทาอาการสายตาแก่หรือสายตาล้าให้เพื่อนๆได้เข้าใจและลองนำไปปฏิบัติกันดูครับ

   เมื่ออายุของคนเราเรานั้นมากขึ้น สายตาก็ย่อมเสื่อมลงตามอายุ ถือเป็นเรื่องปกติที่เรามักจะเห็นผู้สูงอายุหลายๆคนมักจะสวมใส่แว่นตาเวลาต้องเพ่งมองอะไรที่ตัวเล็กๆเช่นอ่านหนังสือ หรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ แต่สำหรับการบรรเทาและรักษาอาการสายตาแก่หรือสายตาล้านั้น อาจจะไม่ได้ทำให้สายตาหายกลับมาเป็นปกติร้อยเปอร์เซ็นนะครับ

สายตาแก่

เพียงแต่จะช่วยบรรเทาให้สายตาของเรานั้นดีขึ้นมาไม่มากก็น้อยเท่านั้นเองโดยขั้นตอนต่างๆ จะเป็นวิธีการรักษาและบรรเทาแบบธรรมชาติโดยการ บริการหรือออกกำลังกายสายตาของเราให้แข็งแรงขึ้น เพราะสาเหตุหลักๆของสายตาล้านั้นมาจากการเพ่งเล็งของสายตา หรือการเกรงของสายตาเป็นเวลานานๆ

ดังนั้นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุดนั่นคือการ เพิ่มประสิทธิภาพในการเพ่งเล็งหรือเพิ่มความแข็งแรงให้กับสายตาเวลาที่ต้องเกรงหรือเพ่งเล็งเป็นเวลานานๆ ซึ่งวิธีนี้จะสามารถฟื้นฟูสายตาแก่ หรือสายตายาวให้ดีขึ้นได้ โดยขั้นตอนมีดังนี้

สายตาแก่

   1.การล้างตาด้วยน้ำอุ่น เช้า-เย็น อย่างสม่ำเสมอ และดื่มน้ำผักและผลไม้อย่างสม่ำเสมอๆ

   2.การนวดบริเวณรอบเบ้าตาหรือรอบนอกอย่างสม่ำเสมอ

   3.การบริหารสายตาด้วยปากกา โดยการปิดตาข้างใดข้างหนึ่งไว้จากมือปากกาด้วยมือข้างใดข้าวหนึ่งและมองไปที่ปลายของกากกา ขยับปากกาเข้าออก ซ้ายขวาและใช้สายตาคอยมองตาม วิธีนี้จะช่วยให้สายตาได้ขยับออกกำลังกายได้ดีเอามากๆ

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ วิธีแก้ปัญหา รักษา บรรเทา และ การดูแลสุขภาพ อาการตาแก่ ตาล้า ให้ดีขึ้น ถือเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากอะไรเลย แถมยังสามารถทำเองได้ง่ายๆในทุกๆวันอีกด้วย ยังไงเพื่อนๆก็ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะครับ