การลดน้ำหนัก

ถ้าคุณขอพรจากยักษ์ในตะเกียงวิเศษได้คุณจะขอพรอะไรกันบ้างค่ะ ข้อแรก คงขอให้รวยเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน ข้อสอง ขอให้ฉันสวยและมีความรักดีๆ  ข้อสาม ขอให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ส่วนมากคุณคงจะขอพรเช่นนี้กันใช่ไหมค่ะ  แต่คุณลืมขอเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตไปข้อหนึ่งก็คือ เรื่องสุขภาพแข็งแรง  การมีสุขภาพดีและแข็งแรงเป็นอย่างแรกจะทำพรข้ออื่นๆ สำเร็จตามมา หากคุณมีเงินพันล้านมีแฟนดีและหน้าที่การงานก็เติบโตรุ่งโรจน์ แต่คุณกลับไม่ดูแลร่างกายรับประทานตามใจปากจนอ้วนน้ำหนักพุ่งพรวดพลอยให้เป็นโรคต่างๆ ตามมาต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น แล้วพรที่คุณได้มาจะมีประโยชน์อันใด  นั้นเรามาขอพรข้อแรกกันใหม่นะค่ะว่า ขอให้ฉันทำ การลดน้ำหนัก สำเร็จมีสุขภาพแข็งแรง และทำตามนี้กันเลยในบทความการดูแลสุขภาพ

การลดน้ำหนัก
  1. ความอ้วนก็คือไขมันที่สะสมในร่างกายมากจนเกินไป ดังนั้น การลดน้ำหนัก คุณควรลดแป้งน้ำตาลและของทอดแสนอร่อยถูกปากถูกใจเป็นอันดับแรก และควรกินผักให้มากกว่าแป้งในแต่ละมื้ออาหาร เพราะผักมีกากใยช่วยในเรื่องขับถ่ายทำให้พุงยุบอีกทั้งผักยังมีวิตามินและเกลือแร่ที่เสริมสร้างให้สุขภาพแข็งแรง
การลดน้ำหนัก
  • การ ลดน้ำหนัก วิธีต่อมาคือ กินมื้อเช้าเพื่อเพิ่มพลังสมองและกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกาย และดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยในการเผาผลาญ หากรู้สึกหิวในระหว่างวันควรกินผลไม้ที่มีแคลอรี่น้อย เช่น แก้วมังกร ฝรั่ง แตงโม และควรออกกำลังกายอย่างน้อย 40 นาทีขึ้นไปเพื่อสุขภาพแข็งแรงและร่างกายได้เผาผลาญไขมัน
การลดน้ำหนัก
  • ตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนักทีละน้อยๆ เช่น ถ้าเป็นมือใหม่หัดลงน้ำหนักครั้งแรกลดให้ได้ 3-4 กิโล แล้วทำได้ก็ทำให้คุณภูมิใจและมีกำลังใจในการลดน้ำหนักต่อไป  ช่วงลดน้ำหนักควรงดกินบุฟเฟ่ต์เป็นดีที่สุดเพื่อการลดน้ำหนักที่ได้ผลและมีสุขภาพแข็งแรงกันนะคะ

เราขอเป็นกำลังใจให้พรข้อแรกของคุณสำเร็จ เมื่อลดน้ำหนักได้สุขภาพแข็งแรงความรวยความสวยก็ตามมานะคะ