เคล็ดลับผิวขาวใส

ทริคนี้เพื่อผิวสวยงามสุขภาพดีอย่างปลอดภัย เพราะเราต่างก็อยากให้ผิวขาวใส แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ แต่เราจะไม่ใช้วิธีจากสารเคมีหรือสารอันตราย เพราะผลเสียที่ตามมาเยอะกว่าที่คิด และยังต้องใช้เวลาดูแลผิวอีกนานกว่าจะหายดี ซึ่งผิวหน้าของเราจะขาวใสได้ไม่อยาก ด้วย เคล็ดลับผิวขาวใส ด้วยวิธีง่ายๆ เห็นผลจริง และยังสวยแบบยั่งยืน ไม่เป็นอันตรายแน่นอน

เคล็ดลับผิวขาวใส
  1. การสครับผิวขาว

เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผิวหน้าเราขอแนะนำเป็นสครับที่มีเนื้อเล็กและเน้นให้ละเอียด เพื่อไม่ให้เป็นการบาดผิว ตัวอย่างเช่น

  • มะขาม นมสด และน้ำผึ้ง

โดยในมะขามก็จะ AHA ธรรมชาติ ช่วยการผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใส เหมาะกับผิวที่หมองคล้ำหรือโทรมไม่สดใส พร้อมได้ความชุ่มชื้นและผิวเนียนนุ่มจากน้ำผึ้งและนมสด ใช้มะขามผสมน้ำอุ่นให้เนื้อข้น แล้วใส่น้ำผึ้งกับนมสด ใช้เวลามาร์ค 5 นาที แล้วถูกนวดผิวหน้าก่อนจะล้างออก

  • กากกาแฟ และน้ำมันมะพร้าว

ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมให้ความชุ่มชื้น และอีกหนึ่งประโยชน์คือกากกาแฟยังช่วยให้ผิวสวยเปล่งปลั่งขึ้นด้วย สูตรผสมในสัดส่วนที่ให้เนื้อข้นหนืด มาร์คไว้ 10นาที จึงล้างออก

แต่หากผิวของคุณอ่อนแอมากๆ หรือผิวที่แพ้สารอันตรายอย่างหนัก แนะนำให้ดูแลผิวให้แข็งแรงก่อน

เคล็ดลับผิวขาวใส
  • การอบไอน้ำให้ผิวขาวใส

เป็นการทำความสะอาดผิวจากสิ่งตกค้าง ที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำและดูโทรม การอบไอน้ำผิวจะช่วยทำความสะอาดตามรูขุมขน โดยไอน้ำจะทำให้รูปขุมขนเปิดกว้างและกำจัดสิ่งสกปรก คราบสกปรกต่างๆที่อุดตันออกมา และยังทำให้เลือดบริเวณผิวหน้าไหลเวียนได้ดี วิธีอบน้ำจึงช่วยทั้งลดสิว ผิวขาวและสดใสขึ้น วิธีการดังนี้

เตรียมน้ำร้อน แต่ไม่ต้องร้อนมาก ใส่สมุนไพรลงไปอาจใช้เป็นเกลือสินเธาว์ และให้อังหน้าเหนืออ่าง เพื่อให้ไอน้ำทำความสะอาด ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างหน้าอีกครั้งด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขน

  • ทาครีมกันแดด

ก่อนออกข้างนอกทุกครั้ง ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อผิวเรามีเกราะป้องกันที่ดี เมลานินก็จะไม่ผลิตเม็ดสี จึงช่วยปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ หรือแม้แต่การอยู่ในบ้านเราก็ควรทาครีมกัน เคล็ดลับผิวขาวใส เพื่อป้องกันแสงจากหลอดไฟหรือแสงหน้าจอ เพราะมีส่วนทำให้ผิวหมองคล้ำได้เช่นเดียวกัน