วิธีลดถุงใต้ตา ง่ายๆ

วิธีลดถุงใต้ตา เมื่อเกิดปัญหาผิวดูโทรม อ่อนล้าหนักมาก จากถุงใต้ที่ขึ้นมาจนเห็นชัดเจน รอบตาของเราดูบวมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด นั่นทำให้ผิวหน้าของเราโดยรวมแล้วไม่สดใสอีกต่อไป แม้จะแก้ไขสถานการณ์เบื้องต้น ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ปกปิด แต่ก็แก้ไขเฉพาะหน้าเท่านั้น แน่นอนว่าทุกคนที่เจอกับปัญหาถุงใต้ตาบวม ก็อยากแก้ไขให้หายขาดจริง บอกเลยว่าทำได้ตามวิธีเหล่านี้เลย

วิธีลดถุงใต้ตา ธรรมชาติ

ถุงใต้ตาเกิดจากอะไร วิธีลดถุงใต้ตา มีสาเหตุมาจากอะไร เพราะจริงๆ

วิธีลดถุงใต้ตา แล้วการที่เรารู้ที่มาที่ไปของปัญหาถุงใต้ตา จะทำให้เราหลีกเลี่ยงถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกนั่นเอง

  • การแพ้อากาศ ที่เป็นปัญหาเฉพาะบุคคล ที่มีทำให้ถุงใต้ตาเราบวมขึ้น
  • เมื่ออายุผิวของเรามากขึ้น ก็เกิดความร่วงโรยตามกาลเวลา แม้จะหลีกเลี่ยงได้ยาก แต่สามารถป้องกันด้วยการบำรุงผิวที่ดี
  • พักผ่อนไม่พอ ทำให้ผิวของเราเหนื่อยล้า ส่งผลต่อทั้งถุงใต้ตาและรอยคล้ำรอบดวงตา
  • ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ทำให้ถุงใต้ตาเกิดขึ้นได้ง่าย
วิธีลดถุงใต้ตา ง่ายๆ

วิธีลดถุงใต้ตาด้วยตัวเอง

  1. ถุงชา

ใช่แล้วทุกคน ถุงชาที่เราเอาไว้ชงชากัน มีประโยชน์ต่อการลดถุงใต้ตาได้ด้วยนะ เพราะว่าใบชาจะมีสารแอนติออกซิเดนท์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระผิว พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณใต้ตาได้ดี ช่วยบรรเทาอาการบวมได้ โดยการนำถุงชาแช่น้ำไว้ 5 นาที ไปแช่เย็นไว้ 15 – 20 นาที ก่อนนำมาประคบใต้ด้วงตา ให้บีบน้ำส่วนเกินออกก่อน ใช้เวลาประคบ 15-30 นาที

  • ใช้แตงกวา

โดยแช่ในตู้เย็น สามารถใช้ก่อนนอนหรือประคบตอนเช้าก็ได้ โดยหั่นเป็นแว่นๆ แล้วแปะประมาณ 15-30 นาที ซึ่งแตงกวาจะช่วยปลอบประโ,มผิว และลดการบวมบริเวณถุงใต้ตาได้ดี

  • ว่านหางจระเข้

อีกหนึ่งสมุนไพรฤทธิ์เย็นที่แนะนำ ใช้ทาก่อนนอน บริเวณรอบดวงตา สามารถนวดเบาๆ เพื่อให้เลือดไหลเวียนได้ดี อีกทั้งว่านหางยังช่วยลดอาการบวมใต้ตาด้วย เพราะมีส่วนผสมของวิตามินและมอยเจอไรเซอร์ธรรมชาติ

  • ดูแลตัวเอง
วิธีลดถุงใต้ตา ด้วยตัวเอง

บำรุงผิวด้วยสกินแคร์เป็นประจำ วิธีลดถุงใต้ตา อย่าลืมเน้นให้ความชุ่มชื้นรอบดวงตา ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวโดยเฉพาะรอบดวงตาของเราได้พักผ่อน การดูแลสุขภาพ แนะนำอาหารต่างๆเพื่อสุขภาพในชีวิตประจำวันของเรา