เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี 01

เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี คนเรามักจะชอบทำอะไรที่ตัวเองชอบและเคยชินกับพฤติกรรมเดิม ๆ ที่หลายคนไม่รู้ตัวเลยว่าก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาวได้ ใครที่รู้ตัวและสามารถเลิกพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีต่อตัวเองมากเท่านั้น พฤติกรรมที่ไม่ดีมีอะไรบ้างและอะไรที่เราควรเปลี่ยนแปลงเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา 5 พฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน

5 พฤติกรรมที่ควร เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี เพื่อคนที่เรารัก

เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี 02

1. เลิกกินอาหารตามใจปาก – พฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน อันดับแรกควรควบคุมเรื่องการรับประทานอาหารของตัวเองก่อน ค่อย ๆ ลดอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเหล่าอาหาร Junk food น้ำอัดลม ชานมไข่มุก ของทอด ของมัน หรือกระทั่งการรับประทานมากเกินไปก็ควรควบคุมให้พอดีด้วยเช่นกัน

เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี 01

2. ออกกำลังกายให้มากขึ้น – พฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน การออกกำลังกายจะทำให้ระบบหัวใจและระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ลดการอุดตันของไขมันและโรคร้ายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอได้ ควรออกกำลังกายครั้งละ 30 นาทีขึ้นไปสัปดาห์ละ 3 วันหรือมากกว่านั้น หากไม่มีเวลาจริง ๆ ใช้เวลาเพียงสัปดาห์ละครั้งในการออกกำลังกายก็ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้

เปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดี Healthy

3. นอนให้เพียงพอในแต่ละวัน – พฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน การนอนหลับเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในมนุษย์ทุกคน ไม่มีคำว่านอนมากเกินไปหรือเสียดายเวลาในการนอนเพราะร่างกายของแต่ละคนต้องการการนอนหลับพักผ่อนเพื่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายกันทั้งสิ้น ซึ่งความต้องการในการนอนหลับของแต่ละคนก็มีไม่เท่ากันดังนั้นควรสังเกตเพื่อทราบว่าเวลากี่ชั่วโมงที่ร่างกายของเราต้องการการพักผ่อน

4. ควบคุมน้ำหนัก – พฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน น้ำหนักที่มากขึ้นแสดงถึงภาระในระบบของร่างกายที่มีมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นควรควบคุมน้ำหนักของตัวเองให้อยู่ในเกณฑ์ปกติตามค่า BMI เพื่อสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง หากรู้สึกว่าตัวเองเริ่มเกินค่ามาตรฐานควรเริ่มจากการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอย่างที่บอกไว้ในข้อแรก

5. ตรวจสุขภาพทุกปี – พฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขภาพที่ดีในทุก ๆ วัน สิ่งที่ควรทำอีกอย่างคือการหมั่นตรวจสุขภาพทุกปี เพื่อทราบความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง ในกรณีที่ตรวจพบว่าเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายต่าง ๆ ก็สามารถรักษาได้ทันท่วงทีกว่าการที่อาการมาแสดงให้ทราบทีหลังอีกด้วย

ค้นหาหาข้อมูลดีๆเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสารอื่นๆที่น่าเป็นประโยชน์