เล่นกระดานโต้คลื่น pic 4

เล่นกระดานโต้คลื่น คลื่นและทะเลเป็นของคู่กันและสิ่งที่ตามมาคือกีฬาและการออกกำลังกายทางน้ำอันท้าทายโลดโผนและสนุกสนาน คือ การเล่นกระดานโต้คลื่น และหากช่วงนี้คุณเปิดอินสตาแกรม (Instagram) คุณคงเห็นรูปเหล่าดาราชื่อดังทั้งหญิงและชายลงรูปรัวๆ กับการเล่นกระดานโต้คลื่น พร้อมทั้งโพสท่ากับกระดานโต้คลื่นลวดลายเก๋ไก๋ในชุดว่ายน้ำอันเซ็กซี่และซิคแพ็คงามๆ  แล้วการเล่นกระดานโต้คลื่นได้ประโยชน์อะไรกันบ้างตามมาดูกันเลย

เล่นกระดานโต้คลื่น pic 1
  1. ประโยชน์ข้อแรกของการเล่นกระดานโต้คลื่นคือ ช่วยสร้างความแข็งแรงและแข็งแกร่งให้กับร่างกาย การทรงตัวบนกระดานในขณะคลื่นแรงคุณต้องมีทั้งความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนตัวๆ ของร่างกาย และการเล่นกระดานโต้คลื่นในช่วงเช้าตรู่คุณจะได้รับวิตามินดีจากแสงแดดอ่อนๆ อันเป็นประโยชน์ต่อคุณอีกด้วย
เล่นกระดานโต้คลื่น pic 2
  • ถ้าคุณเป็นผู้รักกีฬาทางน้ำและรักความท้าทายผจญภัย ประโยชน์ต่อมาของการเล่นกระดานโต้คลื่นคือ คุณจะได้รับความสนุกสนานความตื่นเต้นและความทะยานอยากเอาชนะคลื่นแรงลูกใหญ่ในขณะการเล่นกระดานโต้คลื่น  อีกทั้งคุณต้องมีความอดทนในการฝึกซ้อมและการรอคอยคลื่นแต่ละลูกที่คุณจะโต้ฝ่าออกไป
เล่นกระดานโต้คลื่น pic 3
  • การเล่นกระดานโต้คลื่นอยู่ท่ามกลางทะเล แสงแดด แสงลม ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย ลดความเครียดวิตกกังวลต่างๆ ได้เป็นอย่างมากเป็นประโยชน์สำคัญอีกข้อหนึ่งของการเล่นกระดานโต้คลื่น

สำหรับมือใหม่หัดเล่นคุณควรเรียนรู้การเล่นกระดานโต้คลื่นจากครูผู้สอนที่ชำนาญซึ่งจะช่วยคุณเลือกกระดานและสอนการเล่นกระดานโต้คลื่นอย่างถูกต้องและเป็นประโยชน์สำหรับคุณ  ก่อนการเล่นกระดานโต้คลื่นคุณควรทาครีมกันแดดให้ทั่วตัวเพื่อปกป้องแสงแดดที่จะมาทำร้ายผิวพรรณของคุณ  และชายหาดที่นิยมไปเล่นกระดานโต้คลื่นกันมากคือ ภูเก็ตและพังงา อีกทั้งโรงแรมชื่อดังต่างๆ ก็มีการจัดกิจกรรมการเล่นกระดานโต้คลื่นไว้คอยบริการอีกด้วย

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสาร