มันฝรั่ง ภาพ3

มันฝรั่ง คุณทราบหรือไม่ว่ามันฝรั่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด มีผู้คนเป็นจำนวนมากมักเข้าใจผิดว่าการบริโภคมันฝรั่งทำให้คุณอ้วนและไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  การรับประทานมันฝรั่งแล้วทำให้คุณอ้วนขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการแปรรูปมันฝรั่งมาทำอาหาร คุณมักจะคุ้นเคยกับมันฝรั่งทอดทั้งที่เป็นขนมคบเคี้ยวและเฟรนฟายด์ที่เป็นอาหารฟาสฟู้ด  โดยที่คุณบริโภคมันฝรั่งและน้ำมันที่ทอดเข้าไปเป็นจำนวนมากและเป็นประจำ อีกทั้งยังขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจึงทำให้คุณอ้วน จริงๆ แล้วมันฝรั่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณดังนี้

มันฝรั่ง ไม่ใช่ตัวร้าย แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

มันฝรั่ง ภาพ1
  1. ชาวตะวันตกนิยมบริโภคมันฝรั่งเหมือนที่คนไทยบริโภคข้าวสวยที่ช่วยให้คุณอิ่มท้อง มีเรี่ยวแรงเคลื่อนไหวร่างกาย และสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมันฝรั่งอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย 
มันฝรั่ง ภาพ2
  • คุณควรเลือกกรรมวิธีในการปรุงมันฝรั่งเพื่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เมนูต้มซุปมันฝรั่งกับเนื้อไก่เหมาะกับผู้รักสุขภาพ เนื้อไก่แหล่งโปรตีนและไขมันต่ำ มันฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินบี6 ช่วยบำรุงสมอง  และ    มันฝรั่งยังประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารอันเป็นประโยชน์ต่อระบบการขับถ่ายของคุณ
มันฝรั่ง ภาพ3
  • มันฝรั่งยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่เป็นประโยชน์ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงให้กับร่างกายและป้องกันโรคโลหิตจาง  และมันฝรั่งยังมีสารอาหารที่ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดและช่วยลดความดันโลหิตสูง

หากคุณเป็นคนหนึ่งทีชื่นชอบการบริโภคมันฝรั่งด้วยกรรมวิธีการทอด  คุณควรบริโภคมันฝรั่งทอดในปริมาณที่เหมาะสมและควรออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ  อีกทั้งคุณควรบริโภคมันฝรั่งที่ปรุงสุกสะอาดมากกว่าบริโภคมันฝรั่งดิบ และหากบางท่านที่บริโภคมันฝรั่งแล้วเกิดอาการแพ้ เช่น อาการชัก มีไข้ ปวดศีรษะอาเจียน ท้องเสีย หมดสติ ควรรีบพบแพทย์ทันที

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสาร