ตื่นนอน pi1

การ ตื่นนอน เป็นสิ่งที่ยากที่สุดของการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของใครบางคนใช่ไหมคะ  แต่คุณทราบหรือไม่การตื่นนอนอย่างมีคุณภาพจะช่วยให้สุขภาพผิวของคุณสดชื่นและมีชีวิตชีวา  การตื่นนอนอย่างอารมณ์ดีจะส่งผลโดยตรงต่อจิตใจของคุณ  เมื่อจิตใจของคุณมีความสุขก็จะส่งผลให้ระบบต่างๆ ของร่างกายคุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้งสุขภาพผิวของคุณก็พลอยแข็งแรงและสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย  แล้วเราควรทำอย่างไรเพื่อให้ตื่นนอนอย่างสดชื่นแจ่มใสตามมาดูกันเลย

ตื่นนอน อย่างไรให้สดชื่น

ตื่นนอน pi1
  1. การตื่นนอนเพื่อให้ดีต่อสุขภาพผิวของคุณควรเริ่มจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6 – 8 ชั่วโมง  ผลการวิจัยจากหลายสถาบันชั้นนำของโลกต่างระบุว่า ในช่วงระหว่างการนอนหลับร่างกายได้พักผ่อนและทำการฟื้นฟูเสริมสร้างและซ่อมแซมระบบต่างๆ ในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้งสุขภาพผิวของคุณด้วย ดังนั้นคุณควรทาครีมบำรุงต่างๆ ให้ผิวหน้าและผิวกายของคุณก่อนนอน เพื่อการตื่นนอนพร้อมกับผิวที่เนียนนุ่มและชุ่มชื่น
ตื่นนอน pi2
  • เมื่อสุขภาพจิตทำงานเชื่อมโยงกับสุขภาพร่างกาย การตื่นนอนอย่างอารมณ์ดีก็ส่งผลต่อสุขภาพผิวของคุณโดยตรงเช่นกัน คุณควรตื่นนอนให้อยู่ในโหมดสดใสด้วยการคิดบวกหรือนึกถึงเรื่องดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันนี้ เช่น อาหารเช้าแสนอร่อยกำลังรอคุณอยู่ หรือนึกถึงชายหนุ่มน่ารักคนนั้นจะได้เจอกันอีกที่สถานีรถไฟฟ้าหรือไม่ แค่นี้เลือดในร่างกายคุณก็สูบฉีดจนสุขภาพผิวและแก้มคุณเปล่งปลั่งเป็นสีชมพูเรื่อๆ แล้วค่ะ
ตื่นนอน pi3
  • หลังจากการตื่นนอนหากคุณมีเวลายืดเส้นยืดสายหรือออกกำลังกายเบาๆเพียง 10 – 15 นาที  เพื่อให้ร่างกายของคุณตื่นรับความสดใสกระปรี้กระเปร่าและอาบน้ำชำระร่างกายอย่างสดชื่นแจ่มใส แค่นี้สุขภาพผิวของคุณก็แข็งแรงและพลอยมีชีวิตชีวาตามไปด้วย

นอกจากนี้การบริโภคอาหารมื้อเช้าอย่างผักและผลไม้สด หรือจะเป็นน้ำผักผลไม้คั้นสด หลังจากการตื่นนอนก็จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิวของคุณเช่นกัน  

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสาร