โฟมล้างหน้า foo1

โฟมล้างหน้า ถือเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ใกล้ตัวเราที่สุดอย่างหนึ่ง เราต่างก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์นี้กันทุกวันจนบางครั้งก็ติดจนเป็นความเคยชินที่จะใช้โฟมล้างหน้าตัวเดิมซ้ำ ๆ ไปเสียแล้ว แต่ตัวโฟมล้างหน้านั้นถูกออกแบบมามากมายหลายชนิดเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของผิวพรรณและความงามของสาว ๆ ดังนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่าโฟมล้างหน้าที่เราใช้อยู่นั้นเหมาะกับผิวเราจริง ๆ หรือไม่ สำหรับคำถามนี้สิ่งง่าย ๆ เลยก็คือการสังเกตที่ชื่อผลิตภัณฑ์ที่ลงท้ายด้วย Facial Wash และ Facial Cleanser

โฟมล้างหน้า foo2

หลายคนอาจคิดว่าสองชื่อนี้เป็นเพียงความบังเอิญที่แต่ละผลิตภัณฑ์เขียนไว้แตกต่างกัน แต่ในความจริงแล้ว Facial Wash และ Facial Cleanser นั้นสามารถใช้บ่งบอกชนิดและประเภทของโฟมล้างหน้าได้อย่างคร่าว ๆ และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดอีกด้วย ส่วน Facial Wash และ Facial Cleanser นั้นแตกต่างกันอย่างไรก็ตามไปดูกันได้เลย

  1. Facial Cleanser โฟมล้างหน้าแบบนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าและเติมความชุ่มชื้นลงบนผิวหน้าไปด้วยในตัว โดยมักมีส่วนผสมของสารอย่าง AHAs ที่จะเข้าไปช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างอ่อนโยน และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยเติมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้กับผิวอย่างอัตโนมัติไปด้วยในตัว โฟมล้างหน้าประเภทนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งไปจนถึงผิวผสม และรวมถึงผิวบอบบางด้วยเช่นกัน
  2. Facial Wash โฟมล้างหน้าแบบนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ออกแบบมาเพื่อการล้างหน้าอย่างล้ำลึก โดยมักจะมีส่วนผสมของสารอย่าง BHAs หรือ กรดซาลิซิลิค เพื่อให้เกิดคุณสมบัติที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ลึกถึงรูขุมขน และยังมีคุณสมบัตในการดูดซับความมันและควบคุมความมันบนผิวหน้าอีกด้วย ทำให้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าประเภท Facial Wash นี้ค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้ามันหรือผิวผสม และจะเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้มีปัญหาสิวอุดตันหรือสิวหัวดำอีกด้วย
โฟมล้างหน้า foo3

เมื่อเราแยกประเภทของโฟมล้างหน้าออกได้เป็น Facial Wash และ Facial Cleanser เรียบร้อยแล้ว การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวหน้าของสาว ๆ เพื่อบำรุงความงามและรักษาผิวพรรณให้สะอาดสดชื่นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว แต่สาว ๆ หลายคนอาจกำลังเผชิญปัญหาที่หลากหลาย เช่น สาวผิวแห้งก็สามารถมีปัญหาสิวอุดตันหรือสิวหัวดำได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องผิดหากสาว ๆ จะใช้โฟมล้างหน้าทั้งสองประเภทในช่วงเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สำหรับผิวหน้าที่ดีที่สุด

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสารอื่นๆ

ข้อมูลสุขภาพอื่นๆ วิธีให้ร่างกายแข็งแรง ช่วงเวลาการกักตัว-ทำงานอยู่ที่บ้าน