สุขภาพใจ 2

สุขภาพใจ การรวมตัวกันเป็นสังคมทำให้เราต้องเผชิญหน้ากับผู้คนหลากหลายประเภททั้งคนดีมีน้ำใจ หรือคนเห็นแก่ตัวและร้ายกาจ ถึงแม้คุณพยายามหลีกเลี่ยงคนเห็นแก่ตัวและร้ายกาจอย่างไร  แต่พวกเขาก็แฝงตัวอยู่ในเพื่อนร่วมงานของคุณบ้าง เป็นลูกค้าหรือเจ้านายที่คุณต้องร่วมงานด้วย ซึ่งทุกครั้งที่เจอก็ทำให้สุขภาพใจของคุณย่ำแย่  เรามาหาวิธีที่จะอยู่กับพวกเขาเหล่านั้นอย่างเป็นสุขและมีสุขภาพใจที่แข็งแรงกันเถอะ

สุขภาพใจ อยู่กับคนเห็นแก่ตัว ต้องทำตัวอย่างไร

สุขภาพใจ 1
  1. คุณควรมีระยะห่างกับคนเห็นเห็นตัวและร้ายกาจ  เพราะถ้าอยู่ใกล้กันก็อาจทำให้คุณหงุดหงิดใจหรือกระทบกระทั่งกันจนมีเรื่องและส่งผลต่อสุขภาพใจของคุณให้ตึงเครียด  ทางที่ดีอยู่ห่างๆ กันไว้ดีกว่าเพื่อให้สุขภาพใจของคุณเบิกบานและแจ่มใส
สุขภาพใจ 2
  • คุณควรหัดปล่อยวางในพฤติกรรมต่างๆ ของคนเห็นแก่ตัวและร้ายกาจ  พยายามทำความรู้จักและเข้าใจตามสภาพความเป็นจริงของพวกเขา อย่าคาดหวังว่าพวกเขาจะเป็นหรือทำในแบบที่คุณพึงพอใจ เพื่อลดความโกรธเกลียดต่อพวกเขาซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพใจของคุณเป็นอย่างมาก
3สุขภาพใจ
  • คุณควรส่งสัญญาณเตือนหรือบอกคนเห็นแก่ตัวและร้ายกาจพวกนั้นว่า  คุณขีดเส้นไว้ที่ตรงไหนหรือแค่ไหน เพื่อไม่ให้พวกเขามาล้ำเส้นหรือเอาเปรียบคุณมากจนเกินไป  เพราะการยอมให้คนพวกนั้นเอาเปรียบคุณไปทุกเรื่องเป็นการสะสมความเครียดและรบกวนต่อสุขภาพใจของคุณ

ในช่วงแรกอาจเป็นเรื่องยากที่คุณต้องนิ่งและอดทนต่อพฤติกรรมของคนเห็นแก่ตัวและร้ายกาจพวกนั้น  แต่เมื่อคุณปฏิบัติได้จนเป็นผลสำเร็จจะส่งผลดีต่อสุขภาพใจของคุณให้บรรเทาเบาบางความโกรธและความรำคาญใจต่อคนพวกนั้น  เพราะคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนอื่นได้ นอกจากหันมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น 

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสารอื่นๆ

ข้อมูลสุขภาพอื่นๆ “ออกกำลังกาย” ก่อนนอน ช่วย “นอนหลับ” ได้ง่ายขึ้น จริงหรือ?