กระชาย 3

กระชาย ( Fingerroot ) เป็นพืชผักที่เราคุ้นเคยกันดี  หาทานง่าย  ราคาถูก  คนไทยมักนิยมนำกระชายมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู   เมนูที่มีส่วนประกอบของกระชาย  ได้แก่ ผัดเผ็ดปลาดุก  ปลาหมึกผัดฉ่า   หมูปิงปองผัดกระชาย   ปลาอินทรีย์ผัดพริกแกง    ผัดขี้เมาหอยลาย    ขนมจีนน้ำยาป่า   ผัดพริกแกงหน่อไม้  หรือจะนำไปทานเป็นผักข้างเคียงก็อร่อยไม่แพ้กัน    สมัยก่อนคนมักจะนิยมปลูกไว้เพื่อเป็นพืชผักสวนครัวใช้ทานกันภายในครอบครัว   ต่อมาได้มีการวิจัยพบว่ากระชายมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย  ต่อต้านโรคต่างๆ  เป็นยาอายุวัฒนะ  และสามารถเสริมสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย  ซึ่งวันนี้จะขอหยิบยกเอาเรื่องสรรพคุณของกระชายที่สามารถช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศมาให้ทุกท่านได้ทราบกันนะคะ

กระชาย 1

                อาการนกเขาไม่ขันหรืออาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  มักพบในชายวัย 40 ปีขึ้นไป  ซึ่งนับเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง  ชีวิตคู่จะมีความสุขและสมบูรณ์ได้จำเป็นจะต้องอาศัยปัจจัยเหล่านี้เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีอีกอย่างหนึ่ง   กระชายมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย  บำรุงกำลัง  ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นร่างกายจึงสามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้มากขึ้นทำให้มีสุขภาพดีร่างกายแข็งแรง  รวมถึงการช่วยให้เลือดไหลเวียนไปยังอวัยวะเพศได้สะดวกมากขึ้น  ทั้งยังช่วยทำให้ร่างกายสามารถผลิตเชื้ออสุจิที่มีความแข็งแรง   เพิ่มปริมาณของฮอร์โมนเพศและปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ  ปลุกกำหนัด  แก้อาการกามตายด้าน  เช่นนี้คุณผู้ชายที่มีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก็จะกลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกครั้งโดยไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ  เพื่อความสะดวกในการทานขอแนะนำให้คุณทำเมนูน้ำกระชายเตรียมเอาไว้ในตู้เย็นเพื่อดื่มได้ทุกวันค่ะ  ขั้นตอนการทำน้ำกระชายมีดังนี้ 

-นำกระชายมาล้างน้ำให้สะอาด  ปอกเปลือกที่แข็งๆออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

-นำกระชายมาปั่นโดยผสมกับน้ำเปล่าต้มสุกให้ละเอียด  ( อัตราส่วน กระชาย 4 ส่วน / น้ำ 1ส่วน  )

-นำมากรองเอากากออก คั้นเอาแต่น้ำเท่านั้น ขั้นตอนนี้อาจนำน้ำผึ้งหรือน้ำมะนาวมาผสมเพื่อให้ทานได้ง่ายขึ้น

-นำมาเทใส่บรรจุภัณฑ์นำไปเก็บในตู้เย็น   สามารถเก็บไว้ทานได้นานเป็นเดือนเลยล่ะค่ะ

กระชาย 2

นอกกจากกระชายจะช่วยแก้อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้แล้ว  กระชายยังมีสรรพคุณอีกมากมาย  เช่น  บำรุงร่างกาย  ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า   ช่วยเจริญอาหาร   บำรุงกระดูก   ลดความดันโลหิต   แก้อาการท้องอืด   บำรุงตับและไต   บำรุงหัวใจ   บำรุงมดลูก   ขับน้ำคาวปลา   รักษาฝี   ต้านมะเร็ง   ต้านการเสื่อมของกระดูกอ่อน         ต้านเชื้อมาลาเรีย  ฯลฯ  กระชายนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์กับร่างกายมากๆ  ลองทำเมนูกระชายไว้ทานแล้วก็ย่าลืมส่งต่อความรู้ดีๆนี้ให้กับคนที่คุณรักด้วยนะคะ จะได้มีสุขภาพที่ดีและห่างไกลโรคค่ะ

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสาร

ข้อมูลสุขภาพอื่นๆ 7 ประโยชน์ของ “มังคุด” ราชินีผลไม้ ต้านมะเร็งลำไส้-ต่อมลูกหมาก