วิธีบำรุงสายตา รูปภาพ1

วิธีบำรุงสายตา หลายๆคนที่ต้องการจะบำรุงสายตาให้มีสุขภาพตาที่ดี ตาสวยมีแววตาของคนที่สุขภาพดี และยืดอายุการทำงานทางสายตาให้นานและให้มีคุณภาพ หรือสำหรับคนที่ต้องการจะบำรุงสายตาเพื่อไม่ต้องการให้สายตาสั้น หรือยาว ก็สามารถจะหาอาหารเหล่านี้มารับประทานกันได้ ราคาไม่แพง แถมมีประโยชน์มากมายด้วย

วิธีบำรุงสายตา ต้องกินอะไรดี

วิธีบำรุงสายตา รูปภาพ2
  1. แครอท(Carrot)  แครอทถือเป็นผักที่จะช่วยบำรุงสายตาเพราะมีสารเบต้าแคโรทีนที่ร่างกายต้องการ ซึ่งจะช่วยบำรุงและยืดอายุสายตาของเราให้ทำงานได้ปกติไปอีกนาน และยังมีส่วนช่วยรักษาโรคตาฟาง และต้อกระจก อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ไม่แก่เกินวัย
  2. ผักคะน้า (Chinese Kale) ผักคะน้ามีสารเบต้าแคโรทีน และยังมีวิตามินเอ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงสายตา การมองเห็น ระบบประสาทการมองเห็น และยังลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคต้อกระจกได้ เนื่องจากในผักคะน้ายังมีสารลูทีน อีกด้วย
  • ฟักทอง (Pumpkin) ฟักทองมีทั้งวิตามิน และก็มีแร่ธาตุ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อย่างเช่น วิตามินเอจะบำรุงสายตาช่วยให้สามารถมองเห็นในที่มืดได้ดียิ่งขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆจะชะลอให้ดวงตาเสื่อมได้ช้าลง และยังป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม โรคต้อกระจก และเพิ่มการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
  • บิลเบอรี่ (Bilberry)  บิลเบอรี่เป็นสารสกัดที่ถือได้ว่าเป็นสุดยอดแห่งการบำรุงสายตาเลย ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันโรคเกี่ยวกับตา ดวงตาอ่อนล้าจากการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น และยังถนอมดวงตา บำรุงสายตาให้แข็งแรง ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดที่ป้องกันโรคต่างๆที่มีผลต่อจอประสาทตา และเพิ่มคอลลาเจนให้กับตาอีกด้วย

ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ยังมีผักและผลไม้ชนิดอื่นๆมากมายที่มีประโยชน์บำรุงสายตาได้ดีพอๆกัน ซึ่งสามารถจะหามารับประทานกันได้ เพราะดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญที่ใช้ในการมองเห็น จึงควรให้ความสำคัญและการดูแลอย่างถูกวิธี

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสารอื่นๆ

ข้อมูลสุขภาพอิ่นๆ วิธีดูแล “ผื่นผิวหนัง” จากอากาศร้อน