มันหวาน 3

มันหวาน วิธีในการ ลดน้ำหนัก ของแต่ละคนนั้นก็มีความแตกต่างกันไปตามความต้องการและตามความเหมาะสมที่สามารถทำได้ เช่น การออกกำลังกาย การรับประทานอาหารตามช่วงเวลา การควบคุมอาหาร เป็นต้น ซึ่งโดยปกติแล้ว ควรที่จะออกกำลังกายและคุมอาหารควบคู่กัน สำหรับผุ้ที่กำลังต้องการเริ่มคุมอาหาร แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกรับประทานอะไรดี ขอแนะนำ “มันหวาน” เลย

มันหวาน อาหารลดน้ำหนักที่ได้รับ

มันหวาน 1

            มันหวานหรือมันเทศนั้นเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมในเรื่องการลดน้ำหนักมาก โดยมันเทศนั้นมีหลากหลายสี ที่เราเห็นได้ตามท้องตลาด ไม่ว่าจะสีเหลือง สีส้ม หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “มันแครอท” สีม่วง หรือที่เราเรียกกันว่า “มันม่วง” นั่นเอง เป็นมันที่ได้รับความนิยมในหลากหลายประเทศ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ ที่ประเทศไทย ญี่ปุ่นและเกาหลี แต่เพราะอะไรถึงเป็นที่นิยมอย่างมาก มาดูกันเลย

มันหวาน 2

            มันหวานนั้นมีความหวาน ทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมจึงช่วยให้น้ำหนักลดลง ก็เพราะว่าความหวานนั้นมาจากธรรมชาติของเนื้อมันนั่นเอง นอกจากนี้ มันหวานก็ยังเป้นผลไม้ที่มีกากใยอาหารหรือไฟเบอร์สูงมากอีกด้วย ทำให้เมื่อรับประทานไปแล้ว จะช่วยให้อิ่มได้อย่างรวดเร็วและอิ่มนาน พร้อมทั้งอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินซี และแร่ธาตุหลากหลายชนิดด้วย เรียกได้ว่ารับประทานไปเพียงแค่อย่างเดียว ก็ได้รับประโยชน์มากกว่าอาหารชนิดอื่น ๆ แล้ว

            การลดน้ำหนักนั้น สิ่งที่สำคัญก็คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีไขมันและมีคลอเรสเตอรอลน้อย ควบคุมอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอดี ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาตัวช่วยให้อิ่มท้องในมื้อที่ต้องการ หรือในช่วงระหว่างวัน ก็สามารถเลือกนำมันหวานไปอบ นึ่ง หรือเผา แล้วนำมารับประทานได้เลย คุณจะได้กากใยสูง อิ่มท้องได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องไขมันและแคลอรี่อีกเลย

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสาร

ข่าวสารเพิ่มเติม เคล็ดลับเลือกกิน “อาหาร” อย่างไร ให้ “น้ำหนักลด”