นอนไม่หลับ 2

นอนไม่หลับ ถ้าคุณมีปัญหาในการนอนหลับ? เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณเอาชนะปัญหาการนอนไม่หลับและปัญหาการนอนหลับอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัยได้

นอนไม่หลับ กับเคล็ดลับนี้จะช่วยคุณได้

เมื่อเราอายุมากขึ้นเรามักพบการเปลี่ยนแปลงตามปกติในรูปแบบการนอนของเราเช่นง่วงนอนเร็วขึ้นตื่นเร็วขึ้นหรือนอนหลับสนิทน้อยลง อย่างไรก็ตามการนอนหลับที่ถูกรบกวนการตื่นขึ้นมาอย่างเหนื่อยล้าทุกวันและอาการอื่น ๆ ของการนอนไม่หลับไม่ใช่เรื่องปกติของความชรา การนอนหลับมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายและอารมณ์ของคุณเช่นเดียวกับตอนที่คุณยังเด็ก

นอนไม่หลับ 1

การนอนหลับฝันดีช่วยเพิ่มสมาธิและการสร้างความจำช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมความเสียหายของเซลล์ที่เกิดขึ้นระหว่างวันและฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันของคุณซึ่งจะช่วยป้องกันโรคได้ ผู้สูงอายุที่นอนหลับไม่สนิทมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้าความสนใจและปัญหาด้านความจำการง่วงนอนตอนกลางวันมากเกินไปและมีอาการตกกลางคืนมากขึ้น การนอนหลับไม่เพียงพออาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่รุนแรงรวมถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจและหลอดเลือดเบาหวานปัญหาน้ำหนักและมะเร็งเต้านมในผู้หญิง

นอนไม่หลับ 3

ในการปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของคุณสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจสาเหตุพื้นฐานของปัญหาการนอนหลับของคุณ เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยให้คุณระบุและเอาชนะปัญหาการนอนหลับที่เกี่ยวข้องกับวัยได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และปรับปรุงคุณภาพชีวิตที่ตื่น

ปรับปรุงนิสัยการนอนหลับ

ในหลาย ๆ กรณีคุณสามารถปรับปรุงการนอนหลับของคุณได้โดยจัดการกับปัญหาทางอารมณ์ปรับปรุงสภาพแวดล้อมการนอนหลับและเลือกนิสัยในตอนกลางวันที่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากทุกคนมีความแตกต่างกันจึงอาจต้องใช้การทดลองเพื่อค้นหาการเปลี่ยนแปลงเฉพาะที่ได้ผลดีที่สุดในการปรับปรุงการนอนหลับของคุณ

ระบุปัญหาพื้นฐาน

หลายกรณีของการนอนไม่หลับหรือความยากลำบากในการนอนหลับเกิดจากสาเหตุพื้นฐาน แต่สามารถรักษาได้มาก ด้วยการระบุสาเหตุที่เป็นไปได้ทั้งหมดคุณสามารถปรับแต่งการรักษาให้เหมาะสมได้

ใช้อาหารและออกกำลังกายเพื่อปรับปรุงการนอนหลับ

นิสัยสองอย่างในตอนกลางวันที่ส่งผลต่อการนอนหลับมากที่สุดคือการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย เช่นเดียวกับการรับประทานอาหารที่เหมาะกับการนอนหลับในระหว่างวันสิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องดูสิ่งที่คุณใส่เข้าไปในร่างกายในช่วงหลายชั่วโมงก่อนนอน

ข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี และบทความดีๆได้ที่

ข้อมูลสุขภาพเพิ่มเติม 4 ท่าบริหาร แก้อาการ “นอนไม่หลับ”