การกิน 2

การกิน คุณกินเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นหรือคลายเครียด? เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณหยุดกินอารมณ์ต่อสู้กับความอยากระบุตัวกระตุ้นของคุณและหาวิธีที่น่าพอใจมากขึ้นในการป้อนความรู้สึกของคุณ

สุขภาพ การกิน ใช้ลดปัญหาการทานอาหารยากได้

กินเพื่ออารมณ์ที่ดีขึ้นคืออะไร?

การกิน 1

เราไม่ได้กินเพื่อสนองความหิวเสมอไป พวกเราหลายคนยังหันไปหาอาหารเพื่อความสะดวกสบายคลายเครียดหรือให้รางวัลกับตัวเอง และเมื่อเราทำเช่นนั้นเรามักจะไปหาอาหารขยะขนมหวานและอาหารที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ แต่ไม่ดีต่อสุขภาพ คุณอาจหยิบไอศครีมสัก 1 กระป๋องเมื่อคุณรู้สึกไม่สบายใจสั่งพิซซ่าถ้าคุณเบื่อหรือเหงาหรือขับรถผ่านหลังจากวันที่เครียดในที่ทำงาน การกินตามอารมณ์คือการใช้อาหารเพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น – เพื่อเติมเต็มความต้องการทางอารมณ์มากกว่าที่จะอิ่มท้อง น่าเสียดายที่การกินตามอารมณ์ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาทางอารมณ์ ในความเป็นจริงมักจะทำให้คุณรู้สึกแย่ลง หลังจากนั้นไม่เพียง แต่ปัญหาทางอารมณ์ดั้งเดิมยังคงอยู่ แต่คุณยังรู้สึกผิดที่กินมากเกินไป

วงจรการกินเพื่ออารมณ์อารมณ์ที่ดี

การกิน 3

ในบางครั้งการใช้อาหารเป็นเครื่องรับของรางวัลหรือเพื่อเฉลิมฉลองก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอไป แต่เมื่อการรับประทานอาหารเป็นกลไกการรับมือทางอารมณ์หลักของคุณเมื่อแรงกระตุ้นแรกของคุณคือการเปิดตู้เย็นเมื่อใดก็ตามที่คุณเครียดอารมณ์เสียโกรธเหงาเหนื่อยหรือเบื่อคุณติดอยู่ในวงจรที่ไม่ดีต่อสุขภาพซึ่งความรู้สึกหรือปัญหาที่แท้จริงคือ ไม่เคยกล่าวถึง

หาวิธีอื่น ๆ เพื่อป้อนความรู้สึกของคุณ

การกิน 2

หากคุณไม่รู้จักวิธีจัดการอารมณ์ด้วยวิธีที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหารคุณจะไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมการกินได้นานนัก อาหารมักจะล้มเหลวเนื่องจากมีคำแนะนำทางโภชนาการที่เหมาะสมซึ่งใช้ได้ผลก็ต่อเมื่อคุณมีสติควบคุมพฤติกรรมการกินของคุณ ไม่ได้ผลเมื่ออารมณ์เข้ามาขัดขวางกระบวนการเรียกร้องผลตอบแทนทันทีด้วยอาหาร

เพื่อที่จะหยุดกินอารมณ์คุณต้องหาวิธีอื่นเพื่อเติมเต็มอารมณ์ตัวเอง ยังไม่เพียงพอที่จะเข้าใจวงจรของการกินตามอารมณ์หรือแม้แต่เข้าใจสิ่งกระตุ้นของคุณแม้ว่านั่นจะเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ก็ตาม คุณต้องการทางเลือกอื่นแทนอาหารที่คุณสามารถใช้เพื่อเติมเต็มอารมณ์

ลองดูข้อมูลได้จาก อาหารเพื่อสุขภาพ หรือบทบาทความที่เกี่ยวของที่

ข้อมูลสุขภาพเพิ่มเติม อาหารสำหรับผู้ป่วย “มะเร็งเต้านม” อะไรกินได้ อะไรควรเลี่ยง