พาสุนัขเดินเล่น 1

พาสุนัขเดินเล่น เป็นประจำเพื่อให้มีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพดี แต่ไม่ใช่คนเดียวที่ได้รับประโยชน์จากการเดินเป็นประจำ นี่คือวิธีที่การเดินกับสุนัขของคุณสามารถให้ประโยชน์กับคุณได้เช่นกัน

พาสุนัขเดินเล่น กับประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพที่ได้รับสุพภาพจิตที่ดี

พาสุนัขเดินเล่น 3

สุนัขชอบออกไปเดินเล่นจนถึงจุดที่เจ้าของหลายคนใช้ในการสะกดคำว่า w-a-l-k เมื่อพูดถึงกิจกรรมเพื่อไม่ให้สุนัขของพวกเขาตื่นเต้นมากเกินไป การเดินเล่นทุกวันไม่ใช่แค่วิธีที่ดีในการออกกำลังกายของสุนัขเท่านั้น คุณจะได้รับประโยชน์จากพวกเขาเช่นกัน!

ก่อนที่คุณจะออกไปที่ประตูคุณต้องแน่ใจว่าคุณมีของใช้ที่ถูกต้องครบถ้วน พกถุงพลาสติกติดตัวไว้เสมอเพื่อทำความสะอาดหลังสุนัขของคุณ การทิ้งมูลสุนัขของคุณไว้ที่พื้นไม่เพียง แต่ไม่คำนึงถึงคนอื่นที่ใช้เส้นทางเท่านั้น แต่ยังไม่ดีต่อระบบนิเวศตามธรรมชาติของพื้นที่อีกด้วย

หากสุนัขของคุณมีแนวโน้มที่จะดิ้นเมื่อรู้สึกตื่นเต้นคุณอาจต้องการให้พวกมันมีสายรัดเพื่อไม่ให้คอหรือหายใจไม่ออก สายรัดมีหลายรูปแบบและหลายประเภท โปรดทราบว่าสายรัดจะไม่ทำให้สุนัขของคุณหยุดดึงนั่นคือจุดประสงค์ของการฝึกสายจูงแบบหลวม ๆ สิ่งเดียวที่คุณต้องมีคือรองเท้าเดินดีๆสักคู่และคุณก็พร้อมที่จะเดินไปตามทางเท้าหรือเส้นทางแล้ว

มีทุกสิ่งที่คุณต้องการหรือไม่? อ่านต่อเพื่อเรียนรู้สี่วิธีที่สุนัขของคุณเดินจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ

1. เพิ่มสมรรถภาพทางกาย

พาสุนัขเดินเล่น 2

ไม่มีความลับที่ว่าถ้าคุณออกกำลังกายเป็นประจำคุณจะต้องมีช่างฝีมือ แต่ด้วยโปรแกรมการออกกำลังกายจำนวนมากการต่อสู้เพียงครึ่งเดียวก็ใช้เวลานานพอที่จะเห็นประโยชน์ การเดินกับสุนัขเกือบจะช่วยขจัดความท้าทายนี้ได้พวกมันจะเป็นคู่หูในการฝึกและโค้ชของคุณในที่เดียว เมื่อคุณเริ่มสร้างกิจวัตรประจำวันได้แล้วพวกเขาจะตื่นเต้นมากที่จะได้ออกไปข้างนอกซึ่งจะไม่ปล่อยให้คุณข้ามวันฝนตกหรือแดดออก

2. สุขภาพจิตดีขึ้น

มีเหตุผลทางจิตวิทยาว่าทำไมสุนัขจำนวนมากจึงกลายเป็นสัตว์รับใช้สำหรับทหารผ่านศึกและผู้ที่อาศัยอยู่กับพล็อต: การเดินสุนัขสามารถปรับปรุงอารมณ์และลดอาการซึมเศร้าและความวิตกกังวลและการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการใช้เวลากับสุนัขสามารถลดฮอร์โมนความเครียดได้

3. ปรับปรุงการนอนหลับ

คุณคงเคยเห็นสุนัขของคุณวิ่งออกไปที่พื้นเมื่อพวกเขากลับบ้านจากการเดินเล่นนาน ๆ หรือการเล่นที่ยาวนานนั่นเป็นเพราะการออกกำลังกายทำให้เหนื่อย! คุณอาจไม่จำเป็นต้องงีบทันทีที่กลับถึงบ้านเหมือนสุนัขของคุณ แต่จากการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยเพิ่มปริมาณและคุณภาพการนอนหลับของคุณ

4. ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

กิจกรรมประจำวันไม่เพียง แต่ช่วยให้ระบบโครงร่างและกล้ามเนื้อของคุณมีสภาพการทำงานสูงสุดเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี

บทความและข่าวสาร

ข้อมูลสุขภาพเพิ่มเติม แพทย์แนะ “หายใจลึกๆ” ขจัด “อากาศเก่าๆ” ในปอด ช่วยแก้เครียดได้