วิธีให้กำลังใจ p2

วิธีให้กำลังใจ หลายต่อหลายครั้งที่เราต้องเจอกับเหตุการณ์ที่เลวร้าย เหตุการณ์ที่บั่นทอนจิตใจของเรา สำหรับบางคนอาจจะเจอเพียงเล็กน้อย บางคนอาจจะเจอมาหนักหนาสาหัส หรือเจอในทุกๆวันก็มี ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการท้อแท้ โดดเดี่ยว ต้องการกำลังใจจากคนรอบข้าง แต่เหนือสิ่งอื่นใดมีวิธีที่ทำให้เราสามารถก้าวผ่านปัญหาต่างๆไปได้ นั่นก็คือ การให้กำลังใจตัวเอง เป็นการที่เราเยียวยาจิตใจของตนเอง มีวิธีดังนี้

วิธีให้กำลังใจ ตัวเอง ไม่ให้จิตตกและผ่านเรื่องแย่ๆไปได้

ธีให้กำลังใจ p1

มองหาแง่ดีของปัญหา ในแต่ละปัญหาที่พบเจอนั้นมันไม่ได้มีเพียงแค่ข้อเสียอย่างเดียว แต่มันยังมีข้อดี คือจะทำให้ตัวเรามีความเข้มแข็งและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น มีทักษะในการแก้ไขปัญหาได้ดีกว่าเดิม

หาเวลาพักผ่อนกายและจิตใจ เมื่อปัญหารุมเร้ามากเกินที่เราจะรับไหว เราควรที่จะหยุดและปล่อยวางชั่วขณะ แล้วไปพักผ่อน ทำสมาธิ เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไขปัญหานั้นใหม่อีกครั้ง

วิธีให้กำลังใจ p3

ชมตัวเองบ่อยๆ บ่อยครั้งที่เรามักจะชื่นชมคนอื่น มองความสำเร็จของคนอื่น แต่สิ่งที่ทุกคนมองข้ามคือ การชื่นชมและยินดีกับตัวเองบ่อยๆ เพื่อเป็นการให้กำลังใจตัวเอง ให้เป็นแรงผลักดันในการก้าวต่อไปข้างหน้า

รักตัวเอง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตเลย เพราะถ้าหากเราไม่รักตัวเองแล้วเราจะไปรักคนอื่นได้อย่างไร เราควรรักตัวเองให้มากๆ เพื่อจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยู่ต่อในโลกใบนี้ต่อได้อย่างมีความหวัง

ระบายกับใครสักคน บางทีการเก็บไว้มากเกินไป มันอาจจะทำให้เกิดอาการเครียด หรือบางครั้งอาจจะทำให้เกิดโรคซึมเศร้าได้ ดังนั้นจึงต้องหาใครสักคนที่เราไว้ใจและเชื่อใจ เพื่อระบายปัญหาและความรู้สึกต่างๆออกมาบ้าง

วิธีให้กำลังใจ p2

การสังสรรค์ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าคนวัยทำงานหรือวัยเรียนก็สามารถทำได้ ออกไปสังสรรค์ สนุกสนานกับเพื่อนๆ เพื่อให้ลืมปัญหาไปได้บ้าง เป็นการเพิ่มความสุขในชีวิตอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

การยิ้ม ลองมองในกระจกและลองพูดให้กำลังใจตัวเองดูสิ มันช่วยได้เยอะเลย ถ้าหากคุณทำได้ในทุกๆวัน คุณจะมีแรงผลักดันที่จะทำให้คุณก้าวผ่านในแต่ละวันได้

ปัญหามักจะเกิดกับเราอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะมาจากการทำงาน การเรียน เพื่อน ครอบครัว หรืออื่นๆ แต่การให้กำลังใจตัวเอง เป็นหนทางที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองและเป็นที่ทำให้เรามีพลังในการก้าวข้ามปัญหาไปได้ด้วยดี

ข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี และบทความดีๆได้ที่

ข้อมูลดูแลสุภาพอื่นๆ พบปะเพื่อนฝูง ช่วยให้ “สุขภาพ” ดีขึ้นได้อย่างไร