กิจกรรมบำรุงใจ

กิจกรรมบำรุงใจ หลังจากทำงานอย่างเคร่งเครียดมาตลอดสัปดาห์ คุณก็อยากหากิจกรรมทำเพื่อการผ่อนคลายดีต่อสุขภาพใจของคุณ เช่นการไปรับประทานอาหารนอกบ้าน การไปจิบชากาแฟในร้านกาแฟสวยๆ เหล่านี้ล้วนเป็นกิจกรรมที่ต่อสุขภาพใจ  หากคุณเป็นคนชอบอยู่บ้านเราก็มีกิจกรรมทำที่บ้านได้อย่างผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

กิจกรรมบำรุงใจ ทำแล้วดีต่อสุขภาพกายและใจของคุณให้ดีขึ้น

กิจกรรมบำรุงใจ
  1. การปลูกต้นไม้  กำลังเป็นกิจกรรมยอดฮิตของใครหลายๆ คน การปลูกต้นไม้เป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณได้เคลื่อนไหวร่างกายดีต่อสุขภาพ  ถ้าคุณเป็นมือใหม่ลองปลูกต้นไม้ที่ดูแลง่าย เช่น ต้นกระบองเพชรซึ่งมีหลายชนิด บางชนิดก็ออกดอกสวยงาม และถ้ากระบองเพชรของคุณผลิดอกคงทำให้คุณดีใจ ชื่นใจ ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพใจของคุณ พอสุขภาพใจดีก็ส่งผลให้สุขภาพกายของคุณแข็งแรงไปด้วยค่ะ  
กิจกรรมบำรุงใจ
  • การทำอาหาร  เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ สนุกสนาน และดีต่อสุขภาพค่ะ  ถ้าคุณลองทำกิจกรรมปรุงอาหารด้วยตนเองคุณก็สามารถเลือกวัตถุดิบเองได้ทุกอย่าง เช่น ผักสดสะอาด  เนื้อสัตว์มีคุณภาพ แค่นี้อาหารของคุณก็อร่อยสดสะอาดแถมดีต่อสุขภาพ และคุณอาจได้รับคำชมจากคนใกล้ตัวว่าทำอาหารอร่อย แค่นี้ก็ทำให้คุณปลื้มมีความสุข ดีต่อสุขภาพใจไปอีกค่ะ
กิจกรรมบำรุงใจ
  • การเต้น เป็นกิจกรรมที่คุณได้ออกกำลังกายไปตามจังหวะและเสียงเพลงที่คุณชื่นชอบ การเต้นเป็นกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ  การเต้นอยู่ที่บ้านไม่ว่าจะเป็นเต้นซุมบ้า (Zumba) หรือเต้นแอโรบิค  คุณจะเต้นแรงส่ายสะบัดมากแค่ไหนก็ได้  เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพใจและสุขภาพกายของคุณเป็นอย่างมาก

ยังมีกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของคุณอีกหลายอย่าง เช่น การเล่นโยคะ การฟังเพลง การฟังธรรมะ เป็นต้น  ลองเลือกทำกิจกรรมที่คุณชอบและดีต่อสุขภาพของคุณกันนะคะ

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี และบทความดีๆได้ที่

ข้อมูลอื่นๆ 7 วิธีดูแลสุขภาพกายและใจเพื่อชีวิตสดใส