คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ
คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ

คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ ผู้สูงอายุเป็นวัยที่จะต้องดูแลสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษเพื่อช่วยชะลอความเสื่อมถอย เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายและทำให้จิตใจแจ่มใส  ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ คอร์ส สุขภาพผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป สามารถเรียนได้ฟรีและเรียนจากที่ไหนก็ได้ เพื่อจะได้นำความรู้ดังกล่าวนี้ไปช่วยเสริมสร้างสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง ซึ่งคอร์สเรียนออนไลน์ดังกล่าวประกอบไปด้วย

คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุ ที่สำคัญ ฟรี!!!!

คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ
  1. Emory University คอร์ส  สุขภาพผู้สูงอายุ ที่เน้นเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ช่วยชะลอความเสื่อมของสมองจากผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาของมหาวิทยาลัย Emory ในคอร์สนี้คุณจะได้เรียนเนื้อหาเกี่ยวกับการเพิ่มสมรรถภาพสมองของการออกกำลังกาย,โภชนาการ,การทำสมาธิและการนอนหลับ ใช้ระยะเวลาเรียน 4 สัปดาห์
  2. Imperial College London หลักสูตรนี้จะเน้นในด้านโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุที่จะมีส่วนช่วยในการป้องกันโรค ใช้เวลาเรียน 4 สัปดาห์ที่คุณจะมีความรู้ความเข้าใจในด้านโภชนาการที่จะช่วยดูแล สุขภาพผู้สูงอายุ ให้แข็งแรงและพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพ
  3. สถาบัน Karolinska เป็นคอร์ส สุขภาพผู้สูงอายุ ที่เรียนการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดี ทั้งการดูแลอาหารให้เหมาะสม การออกกำลังกาย การจัดการความเครียด รวมถึงการปรับปรุงนิสัยในการนอนหลับ หลักสูตรนี้ใช้เวลาเรียน 5 สัปดาห์
  4. University of Edinburgh หลักสูตรที่เน้นเรื่องการกระตุ้นการเคลื่อนวัยในผู้สูงอายุ แนวทางการออกกำลังกายที่มีการตั้งเป้าหมายที่จับต้องได้พร้อมด้วยคลิปวีดีโอเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกายทุกสัปดาห์
  5. University of Toronto คอร์สดูแล สุขภาพผู้สูงอายุ ที่เน้นในเรื่องของการออกกำลังกายและกายภาพบำบัด ใช้เวลาในการเรียน 6 สัปดาห์ที่จะได้เรียนรู้ว่าทำไมการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญและแนวทางการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในแต่ละช่วงวัย
คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ

          การ ดูแล สุขภาพผู้สูงอายุนั้นจะช่วยลดความเสื่อมถอยของร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น ซึ่งคุณสามารถเลือกวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมได้อย่างง่ายๆจากคอร์สที่แนะนำไปข้างต้นนี้ได้เลย

ลองดูข้อมูลได้จาก อาหารเพื่อสุขภาพ หรือบทบาทความที่เกี่ยวของที่ วิธีผ่อนคลาย เมื่อเจอเรื่องหนักใจในชีวิต ข่าวสารอื่นๆ8 หนทางสู่การเป็น “ผู้สูงอายุ” ที่มีความสุข