การมาส์กหน้า

การมาส์กหน้า ในยุคปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นผู้คนต่างมีชีวิตที่วุ่นวายและเร่งรีบเพื่อให้ทันกับเวลา  จนแทบจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยทีเดียว  ในแต่ละวันจะต้องลุยกับงานทุกรูปแบบทั้งในร่มและกลางแจ้ง  รวมถึงการที่จะต้องเผชิญกับมลพิษ  ฝุ่นควัน  สารเคมี  แสงแดด  แสงไฟ   ความเครียด  รวมถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ  ซึ่งปัจจัยต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ   หน้าโทรม   ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  แต่ถ้าหากคุณดูแลสุขภาพผิวได้อย่างถูกวิธี  ปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปค่ะ

วิธี การมาส์กหน้า ขาวโดยใช้เวลานิดเดียว

การมาส์กหน้า

ต้องยอมรับว่าบุคลิกภาพภายนอกมีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างความประทับใจแรกเห็น  ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องพบปะผู้คน  การติดต่อประสานงานต่างๆ ทั้งจำเป็นในการใช้ชีวิตส่วนตัวอีกด้วย  ดังนั้นการดูแลใบหน้าให้ขาวเปล่งปลั่ง  กระจ่างใส  มีออร่า  จึงมีความจำเป็นอย่างมากในยุคนี้

  การดูแลผิวหน้านั้น นอกจากคุณจะต้องทานอาหารให้ทั้งครบ5หมู่  ออกกำลังกายให้สม่ำ  นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ บำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงต่างๆแล้ว  ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถจะช่วยให้คุณมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสโดยไม่ต้องใช้เวลานานและสามารถให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน  นั่นก็คือ  การมาส์กหน้า  นั่นเองค่ะ  เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สาวๆสามารถทำได้เองที่บ้าน  ไม่ยุ่งยาก  และไม่ต้องใช้เวลานานอีกด้วย หากมีปัญหาหน้าหมองคล้ำ  ไม่

กระจ่างใส นอกจากการสอบถามจากพนักงานขายแล้ว  เราก็สามารถที่จะเลือกซื้อมาส์กเองได้ โดยสังเกตจากส่วนผสมที่ระบุไว้ ข้างกล่องผลิตภัณฑ์            

ให้สังเกตคำว่า  Arbutin/Alpha Arbutin/BETA Arbutin,Licorice Extract,Ascorbyl Palmitate เป็นต้น   เหล่านี้คือ สารที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน  ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส  มีสารต้านอนุมูลอิสระชะลอการเกิดริ้วรอยค่ะ

การมาร์คหน้าของคุณก็จะเห็นผลเร็วและเห็นผลชัดเจน   เริ่มจากการทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดเสียก่อน  เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดนั้นจะส่งผลทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆสามารถซึมเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก  และที่สำคัญจะต้องมีขั้นตอนการมาส์กหน้าที่ถูกวิธีด้วย  จึงจะ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วค่ะ

การมาส์กหน้า

ขั้นตอนที่ 1  เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอางค์ (remover) เช็ดทำความสะอาดใบหน้าให้คราบเมคอัพหลุดออกจนหมดก่อนนะคะ ซึ่งจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์เช็ดล้างเครื่องสำอางค์(remover)นั้น  มีทั้งแบบครีมและแบบน้ำ  อันนี้สาวๆสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบและความถนัดเลยค่ะ  ที่สำคัญควรเลือกใช้สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณด้วยนะคะ

 ขั้นตอนที่ 2  หลังจากที่คุณเช็ดล้างเครื่องสำอางค์ออกหมดเรียบร้อยแล้ว  ต่อด้วยการทำความสะอาดผิวโดยการใช้โฟมล้างหน้าหรือใช้เจลล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ  ล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอีกขั้นตอนหนึ่ง

นวดคลึงเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน   จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ใช้ผ้าสะอาดเช็ดบริเวณผิวหน้าให้แห้ง

ขั้นตอนที่ 3 ใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดบริเวณผิวหน้าให้สะอาด  หลังจากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์-

Booster serum  ทาให้ทั่วใบหน้า  ( Booster serum คือ สกินแคร์ชนิดหนึ่ง ลักษณะเนื้อค่อนข้างเหลว

บางแบรนด์จะมีลักษณะใสเหมือนน้ำ  แต่จะมีความเข้มข้นของสารสกัดต่างๆสูง  ทำหน้าที่ย่อยสลาย Toxin (ผลัดเซลล์ผิวเก่าสะสม) และสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายในผิว  มีประสิทธิภาพช่วยให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้มากขึ้น  ทำ ให้รูขุมขนสะอาด  คงความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว  และช่วยเร่งให้สกินแคร์ที่ใช้เห็นผลเร็วยิ่งขึ้น )

อย่างไรก็ตามควรเลือกเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับ

มาลองใช้ดูก่อนนะคะ

ขั้นตอนที่ 4  มาส์ก แต่ละแบรนด์ก็จะมีคุณสมบัติ  ส่วนผสม  ผลลัพธ์  วิธีใช้ที่แตกต่างกันออกไป                 แยกออกเป็น  3  แบบใหญ่ๆ  ดังนี้ค่ะ

การมาส์กหน้า

มาส์กหน้าชนิดแผ่น ( mask sheet ) กางแผ่นมาส์กออกแล้ววางมาส์กตามแนวรูปหน้า  ทิ้งไว้ประมาณ10-15 นาที  จากนั้นลอกแผ่นมาส์กออกแล้วนวดให้ Essence ซึมเข้าสู่ผิว  จากนั้นตามด้วยสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป  ( อาจมีบางแบรนด์ที่ระบุให้ล้างออกนะคะ  สามารถอ่านวิธีใช้ หรือสอบถามพนักงานขายก่อนได้ค่ะ )

มาส์กชนิดครีม ( Cream mask ) ทามาส์กให้ทั่วใบหน้าในปริมาณที่พอเหมาะ  ทิ้งไว้ประมาณ15-30 นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  จากนั้นตามด้วยสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปได้เลยค่ะ ( บางแบรนด์จะเป็นแบบที่ต้องลอกออกค่ะ )

มาส์กแบบไม่ต้องล้างออก  ( Sleeping mask )  ทามาส์กให้ทั่วใบหน้าในปริมาณที่พอเหมาะโดยไม่ต้องล้างออก   Sleeping mask เป็นมาส์กแบบไม่ต้องล้างออก  ใช้มาส์กเวลากลางคืน  ให้มาส์กช่วยดูแลและซ่อมแซมผิวในช่วงที่เราหลับ  และล้างออกในตอนเช้าค่ะ 

                การมาส์กหน้าในยุคนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งหญิงและชาย  อาจเพราะสะดวกรวดเร็ว ที่สำคัญการมาส์กหน้าเพียง1ครั้ง ให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการทาเซรั่ม 1 สัปดาห์เลยทีเดียว  แนะนำให้มาส์กหน้าอย่างน้อย2ครั้งต่อสัปดาห์  เพื่อผิวขาวกระจ่างใส และอ่อนเยาว์อยูเสมอ    ที่สำคัญก่อนออกแดด   อย่าลืม!!  ทาครีมกันแดดทุกวันนะคะ

เรายังมีข่าวสารที่เกี่ยวกับ การดูแลสุขภาพ และบทความที่น่าสนใจ

ข่าวสารอื่นๆเช่น 7 วิธีมาส์กหน้าอย่างถูกต้อง เพื่อผลลัพธ์แห่งการมีผิวหน้าสวยกระจ่างใส