ลดน้ำหนัก

การ ลดน้ำหนัก ไม่ใช่เรื่องยากแต่เป็นเรื่องที่ต้องใช้วินัยค่อนข้างสูง เพราะต้องควบคุมตัวเองให้กินเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย และดึงตัวเองให้ออกห่างจากพฤติกรรมการกินและใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อโรคอ้วนหรือความอ้วน ใครที่สามารถควบคุมตัวเองและมีวินัยที่ดีพอก็คงไม่ใช่เรื่องยากแต่คนที่ทำไมได้ล่ะ ก็คงจะกลับไปอ้วนเหมือนเดิม เราอยากจะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคนที่กำลังคิดที่จะลดน้ำหนักกับสิ่งง่าย ๆ ที่อยากให้ทุกคนจำเอาไว้ว่าถ้าลดได้น้ำหนักลดแน่นอน แถมไดสุขภาพดีมาแทนด้วยนะ คำเตือน 5 สิ่งที่ต้องลด หากคิดจะลดน้ำหนัก!

ลดน้ำหนัก ! กับคำเตือน 5 สิ่งที่ต้องรู้ เพื่อให้ได้ผลที่ดี

ลดน้ำหนัก

1. ของหวาน แป้ง น้ำตาล – สิ่งที่ต้องลด หากคิดจะลดน้ำหนักอย่างแรกเลยอาหารที่มีรสหวานต่าง ๆ ทั้งขนมหวาน โดนัท เค้ก โรตี โดยเฉพาะเครื่องดื่มรสหวานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนมเย็น ชานม โกโก้ หรือพวกน้ำชงหวาน ๆ อื่น ๆ เป็นสิ่งที่ต้องลดให้ได้โดยเด็ดขาดหากจะลดน้ำหนัก เพราะน้ำตาลที่เกินความจำเป็นจะสะสมเป็นไขมันนั่นเอง

ลดน้ำหนัก

2. ของทอด ของมัน อาหารที่มีไขมันสูง – สิ่งที่ต้องลด หากคิดจะลดน้ำหนักต่อมาคือสิ่งที่ทุกคนรู้กัน เพราะขึ้นชื่อว่าของทอดของมัน น้ำมันก็เอ่อออกมาแล้ว ไม่ได้บอกว่าห้ามแต่ก็ควรลดลงเพราะร่างกายของเราก็ยังคงต้องการพลังงานจากไขมันอยู่นั่นแหละ หากเป็นไปได้ควรเปลี่ยนจากของทอดมาเป็นของอบแทนจะดีต่อร่างกายและการควบคุมน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก3

3. อาหารรสเปรี้ยวจัด เค็มจัด – เป็นสิ่งที่ต้องลด หากคิดจะลดน้ำหนักโดยเฉพาะในมื้อเย็น โซเดี้ยมเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ตัวของเราบวม และการบริโภคมากเกินไปก็เป็นอันตรายต่อตับอีกด้วย เช่นเดียวกันกับอาหารรสเปรี้ยวจัดหากรับประทานมากไปจะทำให้ท้องเราพองและดูอ้วนได้เช่นกัน ใครอยากมีหน้าท้องราบก็ควรลดอาการรสจัดพวกนี้ลง

ลดน้ำหนัก2

4. ปาร์ตี้กับเพื่อนหลังเลิกงาน – สิ่งที่ต้องลด หากคิดจะลดน้ำหนักคือการกินอาหารมื้อดึกที่มากเกินพอดี เพราะระบบการย่อยของร่างกายมนุษย์จะเริ่มทำงานน้อยลงในตอนกลางคืนทำให้อาหารอาจจะเผาผลาญได้ไม่เต็มที่ ยิ่งใครที่ไปปาร์ตี้แล้วชอบดื่มแอลกอฮอล์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทั้งหลายต้องบอกเลยว่านอกจากเสี่ยงต่อการเป็นโรคตับแล้วยังทำให้อ้วนได้อีกด้วย ดังนี้ควรจะกินดื่มในช่วงดึกให้พอประมาณหรือเป็นไปได้ไม่ควรกินอะไรหลังจากมื้อเย็น

ลดน้ำหนัก1

5. ความเครียด คิดมาก มองโลกในแง่ลบ – สิ่งที่ต้องลด หากคิดจะลดน้ำหนัก อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่คิดว่าจะมีผลต่อน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น แต่ผลวิจัยบอกแล้วว่าความเครียดส่งผลต่อร่างกายอย่างมาก ทำให้ฮอร์โมนของร่างกายผิดปกติ ความอยากอาหารก็ผิดปกติเช่นกัน คนที่มีความเครียดจึงมีโอกาสเสี่ยงกับความอ้วนได้มากกว่านั่นเอง

ลองดูข้อมูลได้จาก อาหารเพื่อสุขภาพ หรือบทบาทความที่เกี่ยวของที่ ทางเลือกใหม่แก้ปัญหา โรคอ้วน ข่าวสารอื่นๆ 5 วิธีลดความอ้วนสุดง่าย แค่ตั้งใจก็ทำได้สำเร็จ